Cân bánh xe – Thông tin chi tiết về cách sử dụng, bảo quản

Sử dụng và bảo quản đúng cách sẽ giúp những chiếc cân bánh xe có được kết quả chính xác và độ bền tăng cao.

Can banh xe là một trong những thiết bị cân được sử dụng ngày càng phổ biến. Hiện nay, những loại cân bánh xe được thiết kế rất đa dạng đáp ứng được yêu cầu của nhiều người dùng. Dưới đây là một số thông chi tiết về cách sử dụng và bảo quản cân. Sử dụng và bảo quản đúng cách sẽ giúp những chiếc cân bánh xe có được kết quả chính xác và độ bền tăng cao.

Môi trường sử dụng cân

Việc sử dụng trong môi trường cân như thế nào có ảnh hưởng khá lớn đến kết quả đem lại. Khi dùng cân, bạn nên đặt cân bánh xe ở một vị trí bằng phẳng và vững chắc để đảm bảo độ ổn định. Cần điều chỉnh 4 chân sao cho cân bánh xe được thăng bằng và cần lưu ý tới kim thăng bằng của cân. Nhiều người không chú ý nhiều tới phần này nhưng cần đặc biệt lưu ý không sử dụng cân trong trường hợp đặt cân ở vị trí có nhiệt độ thay đổi quá lớn hay nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Ngoài ra, cần một môi trường có điện ổn định để kết quả cân không bị ảnh hưởng khi những thiết bị điện khác hoạt động.

Lưu ý khi sử dụng cân bánh xe

Cũng giống với những loại thiết bị khác, hoạt động trong môi trường chuẩn và có sự chuẩn bị tốt sẽ đảm bảo kết quả chính xác nhất. Với cân bánh xe, bạn nên mở máy từ 15 tới 20 phút trước khi sử dụng. Đặc biệt, khi sử dụng cân bánh xe cần chú ý tới cảnh báo về điện yếu của cân bánh xe. Luôn chủ động sạc đầy điện cho cân điện tử để khi vận hành không gặp những vấn đề phát sinh liên quan đến điện.

Trong quá trình cân, bạn không nên thực hiện cân bánh xe quá mức giới hạn của cân. Thao tác không chuẩn này vừa ảnh hưởng tới độ chính xác của kết quả lại vừa ảnh hưởng đến tuổi thọ lâu dài của cân. Tuyệt đối không thực hiện những động tác gõ, chạm hay ấn vào vật đang được cân bởi những giao động nhỏ nhất cũng sẽ làm sai các số liệu khi cân.Trường hợp, sử dụng cân để cân bánh xe các hàng hóa khác, hãy tránh đặt trực tiếp các chất lỏng hoặc bột lên mặt bàn cân để không gây hư hại cho mặt cân.

Bảo quản, vệ sinh cân bánh xe

Để đảm bảo độ bền cũng như độ chính xác của cân, việc bảo quản và vệ sinh cần được đặc biệt chú ý. Bạn cần lau chùi mặt cân sau khi sử dụng và để cân ở nơi thoáng mát có nhiệt độ ổn định. Cần sạc điện cho cân sau khi sử dụng để chủ động trong những lần cân sau. Đặc biệt, khi điện đã được sạc đầy thì bạn nên rút nguồn điện ra để tránh những hiện tượng như chập cháy từ nguồn điện và tránh những thiết bị khác làm ảnh hưởng tới cân bánh xe.

Trường Thịnh Tiến là công ty cung cấp các loại cân điện tử Ohaus hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi phân phối chính thức sản phẩm cân kỹ thuật điện tử, cân phân tích, máy dò vàng... chính hãng với chất lượng đảm bảo. Bạn có thể thoải mái lựa chọn các sản phẩm cân điện tử được sản xuất bởi các hãng cân điện tử nổi tiếng trên thế giới như: OHAUS, VIBRA, METTLER-TOLEDO, AND, KERN, SARTORIUS, RICE LAKE, LAUMAS, DINI ARGEO...