5 Điều Cần Biết Khi Mua Cân Sàn Điện Tử

5 Điều Cần Biết Khi Mua Cân Sàn Điện Tử
Ngày đăng: 05/09/2021 Lượt xem: 37

5 Điều Cần Biết Khi Mua Cân Sàn Điện Tử

Có nhiều loại cân sàn đáp ứng yêu cầu của mọi công việc. Mỗi loại cân sàn đều có những lợi ích riêng biệt của nó, cho dù nó được lắp ngang bằng với mặt sàn (kiểu chìm), có khả năng tiếp cận trên mặt đất hoặc được ghép nối với đường dốc ( kiểu nổi).

Trước khi mua, điều quan trọng là phải xem xét vị trí lắp đặt cân, cách mà sản phẩm được tải lên bàn Cân (dùng xe nâng, pallang hay xe đẩy), các tùy chọn vệ sinh dọn dẹp, bảo trì Cân, những mặt hàng nào đang được Cân và liệu bạn có nên làm việc với đơn vị bán Cân đủ điều kiện để đảm bảo đáp ứng các yêu cầu của bạn và nhu cầu hỗ trợ trong tương lai hay không. Hãy xem hướng dẫn dưới đây để giúp chọn thang đo phù hợp cho ứng dụng của bạn.

1. Vị trí lắp đặt Cân

Lưu lượng di chuyển đi lại xung quanh cân của bạn như thế nào? Nếu chủ yếu là lưu lượng đi bộ từ nhân viên, thì cân sàn đặt nổi trên mặt đất có thể gây nguy hiểm cho Người qua lại, vì vậy bạn có thể cân nhắc việc lắp cân âm sàn ( kiểu chìm) để giúp loại bỏ nguy cơ. Nếu lưu lượng chủ yếu là từ xe nâng, bạn nên xem xét khả năng xe nâng vô tình lái bang qua Cân được gắn trong hầm chìm. Điều này có thể gây ra thiệt hại nếu tải trọng xe nâng vượt quá tải của Cân, điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến độ chính xác của các lần cân trong tương lai nếu không được sửa chữa. Khi bạn đang xem xét lưu lượng qua lại xung quanh Cân sàn của mình, bạn cũng nên nghĩ đến diện tích thiết bị của mình. Nó sẽ yêu cầu bao nhiêu không gian tại cơ sở của bạn? Khi bạn chọn vị trí đặt cân sàn của mình, hãy đảm bảo có đủ không gian để tải và dỡ sản phẩm ra khỏi bệ cân một cách an toàn.

2. Sản phẩm được tải lên Cân như thế nào?

Bạn có thể cần phải xem xét việc bao gồm các đường dốc hoặc bộ phận bảo vệ “lan can” với hệ thống cân sàn của mình, tùy thuộc vào cách bạn chọn tải hoặc dỡ sản phẩm. Nếu sản phẩm được để trong xe đẩy hoặc thùng, cân sàn kiểu chìm có thể là lựa chọn tốt nhất, vì nó cho phép bạn dễ dàng di chuyển xe đẩy vào bệ cân. Khi sử dụng xe nâng để tải sản phẩm lên bệ của cân sàn kiểu nổi trên mặt đất, bạn nên xem xét lắp đặt các tấm chắn chắn ở các mặt của cân sàn đối diện với lưu lượng xe nâng. Bộ phận bảo vệ “lan can” được bắt vít vào sàn xung quanh cân của bạn để bảo vệ cân không tiếp xúc với xe nâng hoặc các phương tiện giao thông có khả năng gây hại khác. Chúng cũng thường được sơn "màu vàng an toàn" để người lái xe nâng dễ nhìn thấy. Nếu bạn sử dụng xe nâng pallet để tải sản phẩm lên cân sàn kiểu nổi, bạn sẽ cần phải xem xét chiều dài của đường dốc dẫn đến cân của bạn. Tùy thuộc vào chiều dài pallet của bạn, bạn có thể cần phải tăng chiều dài đoạn đường nối. Đảm bảo rằng các đường dốc có thể chứa đủ không gian cần thiết để Pallet không bị kẹt.

  

3. Vệ sinh xung quanh Cân

Một khía cạnh khác cần xem xét khi quyết định giữa kiểu chìm và kiểu nổi về vấn đề vệ sinh Cân. Bụi bẩn và mảnh vụn có thể tích tụ dưới cân của bạn trong suốt quá trình hàng ngày, điều này có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của cân. Nếu khối tích tụ đọng lại các mảnh vỡ giữa bệ cân và khung hoặc xung quanh các cảm biến lực, thì có thể làm sai số Cân. Cân sàn kiểu nổi trên mặt đất cho phép dễ dàng dọn dẹp bên dưới cân trong khi cân sàn kiểu chìm gắn trong hố có thể khó khăn hơn. Nếu cân sàn của bạn không có kết cấu bản lề mở nắp mặt bàn cân thì toàn bộ cân sẽ cần được nâng ra khỏi hố để làm sạch. May mắn thay, có những chiếc cân sàn được thiết kế kiểu chìm có phần bản lề giúp cho việc vệ sinh được nhanh chóng và hiệu quả.

4. Tải trọng của Cân

Hãy tính toán những gì bạn cần Cân, xem xét kích thước, tải trọng, kiểu dáng và chất liệu bạn cần cho cân sàn của mình. Nếu bạn có một môi trường vệ sinh cao, bạn sẽ cần một cân sàn bằng thép không gỉ. Nếu không, một quy mô sàn thép nhẹ sơn phải đáp ứng yêu cầu của bạn. Nếu bạn có yêu cầu về kích thước hoặc không gian không theo tiêu chuẩn, hãy làm việc với nhà cung cấp để có thiết kế kích thước, tải trọng cân sàn đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn.

Kích thước chuẩn: 1m x 1m; 1,2m x 1,2m; 1,5m x 1,5m

Tải trọng: 300kg; 500kg, 1, 2,3,5,10,15,20 tấn

5. Lựa chọn nhà cung cấp đủ điều kiện

Một trong những điều cuối cùng cần xem xét khi mua một chiếc cân sàn là bạn có làm việc với một đại lý Cân có chuyên môn hay không. Làm việc với Họ để chắc chắn rằng cân của bạn sẽ được lắp đặt bởi các chuyên gia có kiến ​​thức, kinh nghiệm, đảm bảo hệ thống của bạn hoạt động bình thường. Lựa chọn làm việc với một đại lý cân cũng mang lại cho bạn lợi ích từ một chuyên gia Cân có kinh nghiệm để bảo trì và sửa chữa. Dòng cân sàn cao cấp RoughDeck® của Rice Lake Weighing Systems do công ty Trường Thịnh Tiến phân phối có sẵn ở các kích thước chuẩn 1m x 1m; 1,2m x 1,2m; 1,5m x 1,5m, Mẫu mã và khả năng cân đáp ứng nhu mọi cầu của khách hàng, kể cả những ứng dụng khắt khe nhất như kháng nước, chống cháy nổ,...

Trường Thịnh Tiến là nhà phân phối các hãng Cân hàng đầu thế giới như Rice lake, Ohaus, Digi, Tscale, Cas,… trên toàn lãnh thổ Việt Nam.


Các bài viết khác

19 Th 09

Phương Pháp Kiểm Tra Cân Điện Tử Định Kỳ

Vì sao nói kiểm tra định kỳ Cân là cần thiết? Cân đóng một vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu, phát triển, đảm...
17 Th 09

Cân điện tử là gì

Chúng ta cùng tìm hiểu xem nó được chế tạo gồm những gì nhé. Đầu tiên là cảm biến lực (load cell). Dựa trên sự biến...
04 Th 09

Cách Chọn Mua Cân Bàn Điện Tử

Cân bàn điện tử được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, chẳng hạn như vận chuyển, sản xuất và chế biến thực...
15 Th 06

KHÁI NIỆM VỀ CÂN ĐIỆN TỬ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG CÂN ĐIỆN TỬ

Cân điện tử là thiết bị để tính khối lượng của các vật mẫu. Khi cần biết trọng lượng của vật mẫu thì ta cần...
15 Th 06

CÁC THÀNH PHẦN CỦA CÂN XE TẢI 80 TẤN

CÂN XE TẢI 60- 80- 100 TẤN Thông tin sản phẩm: Nhãn hiệu: Mettler – Toledo, Rice Lake. AND (Nhật), Averyweigh Tronix (Anh), Ohaus (Mỹ),...
15 Th 06

PHÂN LOẠI CÂN SÀN ĐIỆN TỬ

Cân sàn điện tử được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp cần xác định những hàng hóa có khối lượng lớn....
TRƯỜNG THỊNH TIẾN - Nhà nhập khẩu cung cấp cân điện tử hàng đầu tại Việt Nam
Gửi tin nhắn
Gọi cho chúng tôi
Chat qua facebook
Chat qua zalo
Địa chỉ
Hotline tư vấn: 0913730819